เสาร์. เม.ย. 20th, 2024
การสังเกตความคิดความรู้สึกของน้องแมวจากพฤติกรรม

สัตวเลี้ยงตัวน้อยแสนน่ารักของคุณกำลังคิดอะไรกันอยู่ คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าเขาคิดอะไร ในการสังเกตน้องแมวว่าคิดอะไรอยู่นั้น สังเกตได้จากกริยาท่าทาง หรือพฤติกรรมที่แสดงออกต่อคุณ ว่านั่นแสดงความรักหรือว่าอะไรกันแน่ อย่างงั้นมาทำ การสังเกตความคิดความรู้สึกของน้องแมวจากพฤติกรรม ไปพร้อม ๆ กันกับ theanimallife.com เลยครับ

การสังเกตความคิดความรู้สึกของน้องแมวจากพฤติกรรม

 • ทำไมน้องแมวเอาส่วนหัว ส่วนสีข้างตัว หรือส่วนหางมาถูคลอเคลีย

มันคือทิ้งกลิ่นของตัวเองเอาไว้ เพื่อแสดงความเป็นเจ้าของกับทาส และนั่นยังเป็นการแสดงความอ่อนโยนและเป็นมิตรของน้องแมวนั่นเอง

(น้องแมวคลอเคลีย)

(น้องแมวคลอเคลีย)

 • ทำไมน้องแมวถึงเลียทาส

ซึ่งมันคือการแสดงออกถึงความไว้เนื้อเชื่อใจต่อทาส ซึ่งนั่นเป็นการสื่อถึงว่าเขากำลังแสดงออกว่าเราคือครอบครัวเดียวกัน

 • ทำไมน้องแมวชอบเคี้ยวหญ้า หรือพืชบางชนิด

นั่นก็เพราะว่ามันเป็นหนึ่งในพฤติกรรมของแมวตามธรรมชาติของเขา เพราะหญ้าบางชนิดมีส่วนช่วยในการทำความสะอาดระบบทางเดินอาหาร หรือบางครั้งเขาอาจจะแสดงออกว่าเขากำลังมีอาการเจ็บหรือปวดที่ท้องอยู่นั่นเอง

(น้องแมวกินหญ้า)

(น้องแมวกินหญ้า)

 • การแกว่งหางไปมาช้า ๆ ด้วยความอ่อนไหว

เป็นการแสดงถึงความสบายใจ ไม่หวาดกลัว หรือว่ากำลังรู้สึกผ่อนคลาย แต่ถ้าหากน้องเหมียวกำลังแกว่งหากไปมาด้วยความเร็วและมีหน้าตาไม่สู้ดีนั้น แสดงให้เห็นว่าเขารู้สึกไม่ปลอดภัย และพร้อมป้องกันตัวทุกเมื่อ หรืออาจแสดงถึงการพร้อมจู่โจมเหยื่อ

 • หางอยู่นิ่ง ๆ แต่กระตุกบ้าง

นั่นสื่อถึงการว่าเขากำลังโดนรบกวนแล้ว รู้สึกรำคาญ

 • หางตก ซุกอยู่ที่หว่างขา

นั่นเป็นการแสดงออกถึงการยอมแพ้ หรือหวาดกลัวของน้องแมว แต่นั่นก็ใช่ว่าเขาไม่พร้อมจะสู้ เขาอาจจะพร้อมสร้างบาดแผลให้คุณได้เลยเช่นกัน

 • การนอนหงายท้อง

การนอนหงายท้องของน้องแมวเป็นหนึ่งในการแสดงออกถึงความไว้ใจเป็นอย่างมาก เพราะผิวหนังบริเวณหน้าท้องและโคนหางของน้องแมวนั้นไวต่อความรู้สึกมาก ถ้าหากน้องเหมียวนอนหงายท้องให้คุณล่ะก็แสดงว่ามันกำลังเรียกร้องความสนใจกับทาส

(น้องแมวนอนหงายท้อง)

(น้องแมวนอนหงายท้อง)

 • การงับทาสเบา ๆ ของน้องแมว

อย่าได้ตกใจกับพฤติกรรมนี้ นั่นเป็นการบ่งบอกถึงการแสดงความรักที่น้องแมวมีต่อคุณ แต่ถ้าหากงับแบบมีบาดแผลแสดงว่าน้องแมวอยากจะเปิดศึกกับคุณเข้าแล้ว

 • ขนบริเวณหลังฟู หลังโก่ง ส่งเสียงขู่

นั่นเป็นพฤติกรรมที่พึงระวัง เป็นการแสดงออกถึงความไม่เป็นมิตรอย่างมาก หรือน้องเหมียวอาจรู้สึกไม่ปลอดภัย มักจะพบบ่อยเมื่อน้องเหมียวเจอหมาหรือน้องแมวตัวอื่นทำให้เขารู้สึกไม่ปลอดภัย และนั่นอาจจะทำให้เขาเผลอทำร้ายคุณโดยไม้ได้ตั้งใจเข้าก็ได้

(น้องแมวขู่)

(น้องแมวขู่)

 • น้องแมวซึม ขับถ่ายไม่เป็นเวลา นอนทั้งวัน

นั่นเป็นสัญญาณอันตรายของน้องเหมียว นั่นอาจจะแสดงออกว่าเขากำลังป่วย หากพบกับพฤติกรรมแบบนี้ให้รีบพาน้องแมวของคุณไปพบแพทย์โดยด่วน เพื่อจะได้ทราบสาเหตุที่น้องเป็นอยู่

 • เสียงต่าง ๆ ของน้องแมว

การร้องของน้องเหมียวนั้นเป็นอีกหนึ่งการบ่งบอกความคิดความรู้สึกได้ดีเลย ถ้าหากน้องเหมียวร้อง เหมียวสั้น ๆ นั่นเป็นการทักทายของน้องแมว ถ้าหากร้องเหมียวแบบเสียงดังและลากยาวล่ะก็ หิวเต็มทนแล้ว ให้รีบเทอาหารเลย เสียงร้องหง่าว ดัง และมีเสียงขู่ นั่นแสดงว่าเขากำลังไม่พอใจอย่างมากแล้ว และพร้อมจะสู้ แต่หากเมื่อไหร่มีเสียงครางเบา ๆ เสียงครืด ๆ ออกมาจำลำคอของเขานั้นแสดงว่าเขากำลังผ่อนคลาย และสบายใจมาก ๆ

 • น้องแมววิ่งไปมา

นั่นถือเป็นหนึ่งในการออกกำลังกายของน้องแมว ไม่ต้องตกใจ ซึ่งนั่นก็แสดงให้เห็นถึงความซนของเขาด้วย

(น้องแมววิ่ง)

(น้องแมววิ่ง)

 • น้องแมวชอบเดินมานอนขวางข้าวของเครื่องใช้

เป็นการแสดงออกถึงการออดอ้อน เรียงร้องความสนใจเพื่อให้ทาสเล่นกับเขา

 • น้องแมวที่ชอบนวดให้ทาส

เป็นพฤติกรรมที่สื่อออกถึงความรักกับทาส เช่นเดียวกับตอนที่น้องแมวดูดนมแม่ จะใช้สองเท้าหน้านวด จึงเห็นได้ว่าน้องกำลังมอบความรักให้คุณอยู่

 • น้องแมวดมตามตัวหรือหน้าของทาส

นั่นเป็นการแสดงถึงความไม่มั่นใจหรือมีกลิ่นแปลกปลอมไปจากกลิ่นของทาส เนื่องจากน้องแมวจะใช้การจดจำโดยกลิ่น ดังนั้นถ้าหากทาสมีกลิ่นแปลปลอมไปเขาก็จะเริ่มไม่มั่นใจว่าใช่ทาสของเขาจริง ๆ หรือเปล่า

(น้องแมวดม)

(น้องแมวดม)

ถ้าหากคุณทาสทั้งหลายมีเจ้านายน้อยอยู่ที่บ้านก็หมั่นสังเกตพฤติกรรมน้องแมวของคุณดูนะครับ ว่าเขาเป็นมิตร หรือรู้สึกอย่างไร เพื่อความรู้ใจกันและกันของทาสกับเจ้านายเหมียวของคุณเป็นอย่างดี แล้วคุณจะมีความสุขในการใช้ชีวิตกับน้องแมว

พาไปดู Garena 10 เกมสุดฮิตติดเทรนด์

เกมจากค่าย Garena นี่มีมากมายหลายเกม แต่วันนี้เราคัดสรรเกมที่นิยมมาก ๆ ในตอนนี้ แต่บางคนอาจจะรู้จักแค่ไม่กี่เกม เราจะนำเกมมาให้ทุกคนได้รู้จักมากขึ้นกับ Garena 10 เกมสุดฮิตติดเทรนด์ ไปดูกันเลยว่าจะมีเกมอะไรที่น่าเล่นบ้าง

Garena10 เกมสุดฮิตติดเทรนด์
เกมจากค่าย Garena

By admin